“ก ข ค ง” เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ฉบับ ก้อย นฤมล
เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา ตอน น้ำปั่นผัก น้ำปั่นผลไม้ น้ำข้าวโพด ข้าวโพด ธัญพืชเมล็ดสีเหลือง สีขาวนวล และสีม่วงดำ ตามชนิดของพันธุ์ เมล็ดข้าวโพดแต่ละเมล็ดที่เรียงเป็นแถวเป็นแนวจนเต็มฝักมีส่วนจมูกหรือเจิร์ม (germ) หุ้มด้วยเนื้อแห้ง (starch) และมีผิวปกปิดอีกชั้น มีกลิ่นหอม รสหวานอร่อย เลือกฝักที่มีเปลือกสีเขียวอ่อน ไหมไม่เหี่ยวแห้ง เมล็ดเต่งตึง เรียงกันเป็นแถวเป็นแนว ไม่มีช่องโหว่ ฝักข้าวโพดควรมีอายุประมาณ 65-68 วัน เมล็ดข้าวโพดจะมีความอ่อนและมีความหวานพอดีเหมาะสำหรับทำน้ำข้าวโพด ปอกเปลือก ล้างให้สะอาด ฝานเฉพาะเมล็ด ขูดจมูกข้าวโพดจนหมดฝัก น้ำข้าวโพด เมล็ดข้าวโพดหวานฝาน 3 ถ้วย น้ำต้มสุกแช่เย็น 1 ½ ถ้วย ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียดกรองเอาแต่น้ำ นำไปตุ๋นนาน 10-15 นาที ยกลงดื่มแบบร้อนหรือแช่เย็น (จำนวน 1 แก้ว) น้ำข้าวโพดโยเกิร์ต น้ำข้าวโพด (ตามสูตร) 1 ถ้วย โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ...
#สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) #เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา #เครื่องทำสมูทตี้ #เครื่องทำอาหารเด็ก #เครื่องปั่นพกพา #เครื่องปั่นมินิ #แก้วปั่นมินิ #เครื่องปั่นผลไม้ #MiniJuicerThailand #Vitamer #เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา Vitamer #แก้วปั่นพกพา Vitamer
อ่านเนื้อหาทั้งหมด เครื่องปั่น เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา เครื่องทำอาหารเด็ก เครื่องทำสมูทตี้ เครื่องทำอาหารสำหรับผู้ป่วย
เครื่องปั่นน้ำผลไม้
เครื่องปั่นพกพา แก้วปั่นมินิ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น