“ก ข ค ง” เคล็ดลับดูแลสุขภาพ ฉบับ ก้อย นฤมล

เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา ตอน  น้ำปั่นผัก น้ำปั่นผลไม้ น้ำข้าวโพด   ข้าวโพด ธัญพืชเมล็ดสีเหลือง  สีขาวนวล และสีม่วงดำ  ตามชนิดของพันธุ์ เมล็ดข้าวโพดแต่ละเมล็ดที่เรียงเป็นแถวเป็นแนวจนเต็มฝักมีส่วนจมูกหรือเจิร์ม (germ)  หุ้มด้วยเนื้อแห้ง (starch)  และมีผิวปกปิดอีกชั้น มีกลิ่นหอม  รสหวานอร่อย  เลือกฝักที่มีเปลือกสีเขียวอ่อน ไหมไม่เหี่ยวแห้ง เมล็ดเต่งตึง เรียงกันเป็นแถวเป็นแนว ไม่มีช่องโหว่ ฝักข้าวโพดควรมีอายุประมาณ 65-68 วัน  เมล็ดข้าวโพดจะมีความอ่อนและมีความหวานพอดีเหมาะสำหรับทำน้ำข้าวโพด ปอกเปลือก ล้างให้สะอาด ฝานเฉพาะเมล็ด ขูดจมูกข้าวโพดจนหมดฝัก   น้ำข้าวโพด เมล็ดข้าวโพดหวานฝาน    3          ถ้วย น้ำต้มสุกแช่เย็น               1 ½       ถ้วย ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียดกรองเอาแต่น้ำ นำไปตุ๋นนาน 10-15 นาที ยกลงดื่มแบบร้อนหรือแช่เย็น (จำนวน 1 แก้ว)   น้ำข้าวโพดโยเกิร์ต น้ำข้าวโพด (ตามสูตร)       1          ถ้วย โยเกิร์ตรสธรรมชาติ         ...

#สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) #เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา #เครื่องทำสมูทตี้ #เครื่องทำอาหารเด็ก #เครื่องปั่นพกพา #เครื่องปั่นมินิ #แก้วปั่นมินิ #เครื่องปั่นผลไม้ #MiniJuicerThailand #Vitamer #เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา Vitamer #แก้วปั่นพกพา Vitamer
อ่านเนื้อหาทั้งหมด เครื่องปั่น เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา เครื่องทำอาหารเด็ก เครื่องทำสมูทตี้ เครื่องทำอาหารสำหรับผู้ป่วย

เครื่องปั่นน้ำผลไม้

เครื่องปั่นพกพา แก้วปั่นมินิ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ทดสอบ‘นิสสัน เทอร์รา’ กลางแดนภูเขาไฟ‘พินาตุโบ’ ประเทศฟิลิปปินส์

จีนอ้าง ควบคุมเทียนกง-1 ได้ รับรองไม่ตกใส่หัวใคร

เปิดราคาพาฝัน MERCEDES AMG C43 ประกอบไทย ถูกลง 1,050,000 บาท!